Tóm tắt BĐS trong ngày: Bảo hiểm rủi ro sau sự cố còn rất xa vời

Ngay khi tiếp nhận phản ánh của cư dân về những sự cố xảy ra tại chung cư Ehome 3 (đường Hồ Ngọc Lãm, quận Bình Tân), chủ đầu tư Nam Long sẽ tiến hành sửa chữa những căn có thư yêu cầu của cư dân. Cụ thể:

 

nha dep 20

 

 

Nam Long cam kết khắc phục sự cố tại chung cư Ehome 3; Chủ dự án cải tạo chung cư cũ được miễn tiền sử dụng đất; Sự cố cháy chung cư ám ảnh khách …là những thông tin nổi bật trong 24h qua.

 

Thiếu dự phòng rủi ro chung cư: báo động đỏ

 

Từ vụ cháy chung cư Xa La (Hà Đông, Hà Nội) hôm 11/10 khiến hàng trăm ô tô, xe máy bị thiêu rụi, các sai phạm về phòng cháy đã được hé lộ. Tuy nhiên, điều quan trọng là những ẩn họa như vậy dường như vẫn đang hiện hữu, nhất là tại các tòa chung cư bình dân, nơi các chủ đầu tư tối thiểu hóa các chi phí bỏ ra và câu chuyện bảo hiểm cháy nổ cho các khu chung cư vẫn rất xa vời.

 

Chưa có số liệu chính thức về thiệt hại cuối cùng cũng như nguyên nhân cháy nhưng số xe bị thiêu rụi tại Khu đô thị Xa La Hà Đông được kiểm đếm ban đầu cũng đã lên khoảng hàng trăm xe, chủ yếu là xe máy, trong đó, xe tay ga chiếm một lượng không nhỏ…xem thêm

 

Xây Quảng trường Lâm Viên thừa hơn 110 tỷ đồng, vì sao?

 

Quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt) là một trong những công trình hiếm hoi không chỉ ở Lâm Đồng mà trong cả nước không sử dụng hết số vốn bố trí cho dự án. Chúng tôi đã đi tìm câu trả lời cho hiện tượng lạ này.

 

 

Công trình Quảng trường Lâm Viên rộng hơn 72.000m2 hướng ra hồ Xuân Hương vừa được gắn biển Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020).

 

Công trình này đã được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cách đây hơn 6 năm với nguồn vốn hơn 464 tỷ đồng. Đến tháng 9/2012, tỉnh phê duyệt nâng tổng mức đầu tư dự án lên hơn 681 tỷ đồng. Cty CP Tư vấn và đầu tư Việt Tín là đơn vị tư vấn lập dự án…xem thêm

 

Nam Long cam kết khắc phục sự cố tại chung cư Ehome 3

 

Chủ đầu tư Nam Long cho biết sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng thấm dột, nứt tại một số căn hộ thuộc chung cư Ehome 3 sau khi cư dân và báo chí phản ánh thời gian vừa qua.

 

 

Ngay khi tiếp nhận phản ánh của cư dân về những sự cố xảy ra tại chung cư Ehome 3 (đường Hồ Ngọc Lãm, quận Bình Tân), chủ đầu tư Nam Long sẽ tiến hành sửa chữa những căn có thư yêu cầu của cư dân. Cụ thể:

 

Đối với 11 căn hộ có dấu hiệu nứt, sẽ xử lý ngay khi có yêu cầu của khách hàng, kế hoạch từ ngày 11/10/2015 đến ngày 18/10/2015 và sẽ tiếp tục theo dõi cho đến khi vấn đề được giải quyết triệt để…xem thêm

 

Chủ dự án cải tạo chung cư cũ được miễn tiền sử dụng đất

 

Cải tạo chung cư cũ được miễn tiền sử dụng đất là một trong những nội dung mới được Bộ Xây dựng đưa vào dự thảo Nghị định về cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp.

 

Theo Bộ Xây dựng, Dự thảo quy định cho phép chủ đầu tư dự án đầu tư cải tạo xây dựng lại chung cư được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và tiền chuyển mục đích sử dụng đất (nếu có) đối với toàn bộ phần diện tích đất được giao, kể cả phần diện tích đất được phép chuyển mục đích sử dụng để đầu tư xây dựng công trình kinh doanh dịch vụ trong phạm vi dự án.

 

Cũng có ý kiến cho rằng chỉ nên miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và tiền chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đầu tư cải tạo xây dựng lại chung cư đơn thuần mang tính chất tái định cư, chỉnh trang đô thị, không mang tính chất kinh doanh…xem thêm

 

Sự cố cháy chung cư ám ảnh khách mua nhà

 

Một số chủ căn hộ ở Xa La và Linh Đàm muốn rao sau một loạt sự cố xảy ra trong vài tháng gần đây.

 

Vụ cháy tại tầng hầm tòa nhà CT4A Xa La (Hà Đông) ngày 11/10 không phải là sự cố lần đầu với các dự án của Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên (thuộc Tập đoàn Mường Thanh). Trước đó, tòa CT5 và CT6 đã xảy ra cháy, nổ trạm biến áp. Trong tháng 9, chung cư HH4A Linh Đàm và CT5 Xa La cũng báo cháy khu kỹ thuật các tầng.

 

Thiệt hại lớn về tài sản và nguy cơ đe dọa tính mạng khiến người mua nhà tại các dự án này không khỏi lo âu, không ít trường hợp phải cân nhắc chuyển đổi chỗ ở…xem thêm

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *