Ông kẹ ngành Google lên kế hoạch bán công nghệ xe tự lái

Uber cũng đang làm việc với các nhà sản xuất ô tô để đưa các vào mạng lưới hoạt động, trong đó có Ford và Volvo. Các nhà sản xuất ô tô khác, như GM và Volkswagen, đã chọn cách tự phát triển công nghệ tự lái.

không phải duy nhất chuyển hướng các kế hoạch phát triển xe . Mới đây, cũng đã có động thái tương tự. 


Xe tự lái mẫu (protopype) của Google đến nay đã chạy thử được hơn 3 triệu km.

Xe tự lái mẫu (protopype) của Google đến nay đã chạy thử được hơn 3 triệu km.

Theo nguồn tin của trang Information, thay vì phát triển một mẫu xe không có vô-lăng hay pedal như kế hoạch ban đầu, Google đã chọn hướng tập trung hợp tác với các nhà sản xuất ô tô và sản xuất phần mềm tự lái cho xe.

Hiện chưa rõ lý do Google quyết định thu hẹp phạm vi của dự án Project X. Tuy nhiên, đây chắc chắn chỉ là sự chuyển hướng chứ không có nghĩa là hãng công nghệ này sẽ hoàn toàn rút chân khỏi ngành ô tô.

Thực tế là Alphabet – công ty mẹ của Google – đang có kế hoạch triển khai một dự án xe tự lái cho một công ty riêng, mang tên Waymo, cũng thuộc Alphabet.

CEO John Krafcik của Waymo cho biết công ty đã tiến hành thử nghiệm tính năng tự lái hoàn toàn của ô tô trên đường công cộng ở Austin (Mỹ) vào năm ngoái, sử dụng một chiếc xe không vô lăng và không bàn đạp.

Ông Krafcik cũng cho biết Waymo hiện đang trong giai đoạn phát triển hệ thống cảm biến phục vụ tính năng tự lái cho xe Chrysler Pacifica, sau khi đã công bố dự án hợp tác đưa 100 xe vào chạy thử nghiệm với Fiat Chrysler hồi đầu năm nay. Mẫu Chrysler Pacifica sử dụng của Google có thể sẽ có mặt trên thị trường ngay trong năm 2017 tới đây.

Uber cũng đang làm việc với các nhà sản xuất ô tô để đưa các xe tự lái vào mạng lưới hoạt động, trong đó có Ford và Volvo. Các nhà sản xuất ô tô khác, như GM và Volkswagen, đã chọn cách tự phát triển công nghệ tự lái.

Như vậy, cả Google và Apple đều sẽ tập trung phát triển công nghệ lái tự động để bán cho các nhà sản xuất ô tô, thay vì phát triển một mẫu xe tự lái hoàn chỉnh. Cũng như với Android Auto và Apple CarPlay, ngành ô tô có thể sẽ chứng kiến một cuộc cạnh tranh giữa hai hãng công nghệ lớn trong lĩnh vực ô tô.

Xe Porsche tại Tp.HCM
Xe Kia tại Tp.HCM
Xe Mazda tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *