Những thói quen nên bỏ ngay của phụ nữ nếu muốn lái xe an toàn tính mạng

Phụ nữ khi lái trên đường thường mất tập trung với việc nhìn xung quanh, bên đường, cửa hàng quần áo… Đó là những nguyên nhân dẫn đến việc họ quên mất mình đang cầm vô-lăng, thói quen này cần bỏ ngay lập tức.

Tô son, đánh phấn hay đi dép cao gót… là những thói quen xấu nên bỏ của chị em phụ nữ khi lái ô tô để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người.

Mang “thú cưng” lên xe

Thú cưng như chó, mèo, thỏ… là những con vật có thể bầu bạn trong cuộc sống. Tuy nhiên, ngày càng nhiều phụ nữ mang vật nuôi đi theo khi họ điều khiển xe. Theo những chuyên giá có kinh nghiệm về ô tô, điều này sẽ cực kỳ nguy hiểm, vì “thú cưng” có thể nhảy vào lòng chị em khi đang điều khiển xe, mà trên đường chỉ một giây xao nhãng thôi cũng để lại những hậu quả đáng tiếc.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

Hát hò trên xe

Một bộ phim Hàn Quốc sẽ quanh quẩn trong tâm trí của chị em có thể cả ngày, đôi khi việc nhẩm theo giai điệu của bài hát trong phim, hay bài hát yêu thích có thể khiến họ mất tập trung, dễ gây khó khăn cho việc xử lý tình huống trên đường. 

Xem Thêm:  Top 5 xe gia đình đáng mua nhất năm 2018

Để ý xung quanh

 

Phụ nữ khi lái trên đường thường mất tập trung với việc nhìn xung quanh, bên đường, cửa hàng quần áo… Đó là những nguyên nhân dẫn đến việc họ quên mất mình đang cầm vô-lăng, thói quen này cần bỏ ngay lập tức.

Thích ngắm vuốt

Khi , đa số phụ nữ dùng gương chiếu hậu để “tút” lại vẻ quyến rũ, với phụ nữ họ cần đẹp mọi lúc, mọi nơi nên việc này là khó tránh. Tuy nhiên, tô son, đánh phấn… sẽ khiến bạn không tập trung và cần loại bỏ thói quen nguy hại này.

 

Gọi điện và nhắn tin khi lái xe

Thói quen này rất nhiều tài xế mắc phải chứ không riêng gì phụ nữ, khi đã chăm chú với chiệc điện thoại thì thật khó để chị em có thể quan sát những gì xảy ra trên đường cùng với phản xạ chậm sẽ là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai nạn giao thông. Theo chia sẻ của những tài xế có  hơi lâu năm, dù xe chạy chậm hay nhanh thì tài xế cũng tuyệt đối không được sử dụng điện thoại. Nếu dùng hãy dùng tai nghe hoặc kết nối bluetooth với xe.

Không quan tâm đến xe

Khi ô tô gặp trục trặc, đa phần chị em đều không biết xử lý khiến chiếc xe có thể hỏng nặng hơn và việc không chăm sóc thường xuyên cho “bạn đường” là một thói quen gây mất an toàn khi lái xe.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *