Những chiếc Lamborghini Aventador Miura Homage đầu tiên ‘hạ cánh’ ở Hong Kong

Chiếc xe được sơn màu đặc biệt Verde Scandal, nội thất bọc da Terra Emilia, giữ nguyên động cơ như dòng Aventador tiêu chuẩn: V12 6.5L hút khí tự nhiên sản sinh công suất tối đa 700 mã lực, mô-men xoắn 690Nm, thời gian tăng tốc 0-100km/h mất 2,9 giây và tốc độ tối đa 350km/h. Xe được bán tại Hong Kong với giá sau thuế là 8 triệu HKD, tương đương 1,3 triệu USD. Trước đó, Lamborghini Hà Nội cho biết công ty đã chính thức mở nhận đơn hàng mua siêu xe Homage từ ngày 2/8/2016 và khẳng định chỉ có duy nhất một chiếc cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Miura là mẫu xe quan trọng bậc nhất trong lịch sử hơn 50 năm của Lamborghini. “Siêu xe nhanh nhất thế giới”, “siêu xe đầu tiên có động cơ đặt giữa”, là những danh hiệu vô giá mà người đương thời dành tặng cho Lamborghini Miura. Chiếc Miura Homage chính thức bán ở Hong Kong thuộc phiên bản Verde Scandal và cũng là chiếc duy nhất dành cho khu vực châu Á và chỉ có duy nhất 50 chiếc trên toàn thế giới.

Ra đời năm 1966, Miura khiến cả thế giới kinh ngạc với khối động cơ V12 đặt giữa, sản sinh sức mạnh 350 mã lực, khả năng tăng tốc lên 100km/h chỉ trong 6,7 giây và tốc độ tối đa lên tới 276km/h. Những thông số thuyết phục trên cùng thiết kế ngoại thất ấn tượng và đi trước thời đại của Miura đã khiến Lamborghini thực sự bứt phá trong cuộc đua với đối thủ truyền kiếp Ferrari. Để kỷ niệm 50 năm ngày chiếc Miura đầu tiên ra đời, Lamborghini đã công bố siêu xe phiên bản đặc biệt với những đường nét thiết kế đặc trưng của ông hoàng tốc độ của những năm 60 thế kỷ trước. 

Lamborghini Aventador Miura Homage đầu tiên 'hạ cánh' ở Hong Kong ảnh 2

 

Ngoại thất của được phối hợp màu khéo léo nhằm tạo nên một siêu xe có ngoại hình gây ấn tượng mạnh mẽ ngay từ cái nhìn đầu tiên, như cách huyền thoại Miura khiến cả thế giới kinh ngạc khi được trình làng tại triển lãm Geneva năm 1966. Khách hàng có thể lựa chọn 18 màu sơn đặc trưng của Miura, kết hợp với vạch sơn ở phần dưới thân xe màu vàng hoặc bạc (la-zăng Dione đi kèm cũng sẽ có màu vàng hoặc bạc tương ứng).

Hốc hút gió ở đầu xe và hai bên hông cũng được sơn trùng màu thân xe nhằm tạo ra sự liền mạch từ đầu tới đuôi xe. Chưa hết, phần chính giữa ở cản sau được sơn đen nhằm tái hiện lại phần cản sau của Miura. Nắp khoang động cơ cũng chỉ có duy nhất một tùy chọn sơn đen mờ – một nét đặc trưng không thể thiếu nữa của Lamborghini Miura.

Lamborghini Aventador Miura Homage đầu tiên 'hạ cánh' ở Hong Kong ảnh 3

– Nếu đang có nhu cầu tìm Mua xe Chevrolet tại TpHCM hoặc Bán xe Chevrolet tại TpHCM, hãy truy cập vào website Xehoiviet.com chuyên mục Xe Chevrolet để tìm Xe Chevrolet tại Tp.HCM

– Bạn sẽ dễ dàng Mua bán xe Chevrolet tại TpHCM hơn khi truy cập vào Xe Hơi Việt với chuyên mục Xe Chevrolet tai Tp.HCM

 
Bên trong ca-bin, mọi chi tiết dù là nhỏ nhất đều mang âm hưởng của huyền thoại Miura. Chỉ có 2 tùy chọn màu da: đen Nero Ade và màu nâu Terra Emilia cổ điển. Phiên bản đặc biệt này không có tùy chọn chỉ đối màu (contrast stitching) nhằm tái hiện khoang nội thất của Miura một cách trọn vẹn nhất. Ghế ngồi được bọc da và thêu logo Miura 50th ở tựa đầu; logo Lamborghini được thêu thủ công ở táp-lô – màu chỉ thêu sẽ là vàng hoặc bạc tùy theo lựa chọn ở ngoại thất. Điểm nhấn cuối cùng là bảng số thứ tự “Serie Speciale” đánh dấu sự đặc biệt của từng chiếc Aventador Miura Homage.
Lamborghini Aventador Miura Homage đầu tiên 'hạ cánh' ở Hong Kong ảnh 4

 
Lamborghini Aventador Miura Homage đầu tiên 'hạ cánh' ở Hong Kong ảnh 5

 
Lamborghini Aventador Miura Homage đầu tiên 'hạ cánh' ở Hong Kong ảnh 6

 
Lamborghini Aventador Miura Homage đầu tiên 'hạ cánh' ở Hong Kong ảnh 7

 
Lamborghini Aventador Miura Homage đầu tiên 'hạ cánh' ở Hong Kong ảnh 8

 
Lamborghini Aventador Miura Homage đầu tiên 'hạ cánh' ở Hong Kong ảnh 9

 
Lamborghini Aventador Miura Homage đầu tiên 'hạ cánh' ở Hong Kong ảnh 10

 
Lamborghini Aventador Miura Homage đầu tiên 'hạ cánh' ở Hong Kong ảnh 11

 
Lamborghini Aventador Miura Homage đầu tiên 'hạ cánh' ở Hong Kong ảnh 12

 
Lamborghini Aventador Miura Homage đầu tiên 'hạ cánh' ở Hong Kong ảnh 13

 

Cùng Danh Mục:

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *