Mẹo nhận biết đơn giản xe máy “ăn” xăng

thường xuyên chết máy dọc đường và khó có thể khởi động bằng đề và cần khởi động.

an xanh
 • Vận hành

  Một trong những cách đơn giản nhất để biết chiếc xe của bạn có phải hay không là hãy để ý một chút chiếc xe trong quá trình bạn vận hành. Sau đây là một số dấu hiệu bạn có thể nhận biết ngay:

  -Trong khi khởi động: khó nổ máy hay phải đề lâu hơn.

  -Trong khi lưu thông: thường xuyên phải kéo ga nhiều khiến cổ tay bị mỏi dù di chuyển trên một quãng đường ngắn. Có tiếng nổ lạ khi giảm tốc hay xe chạy yếu, thường xuyên chết máy dọc đường và khó có thể khởi động bằng đề và cần khởi động.

   

 • 2

   Sờ bình xăng con

  Bạn sẽ rất dễ dàng nhận thấy chiếc bình xăng con của bạn trên chiếc của mình vì nó nằm lộ thiên ngay bên ngoài. Bạn chỉ việc sờ vào thân bình xăng con xem nhiệt độ của nó như thế nào là có thể biết chiếc xe bạn đang đi có hay không. Nếu khi sờ thấy ấm từ ngang với nhiệt độ tay người hoặc ấm hơn một chútcó nghĩa là chiếc xe bạn bình thường. Ngược lại, nếu sờ vào mà bình xăng con mát lạnh chứng tỏ xe trong tình trạng ăn xăng.

  Ngoài ra, nếu quan sát thấy bình xăng xon “đổ mồ hôi” tức là thấy có hơi nước đọng quanh thân binh thì đó cũng là dấu hiệu cho biết chiếc xe của bạn gây tốn xăng hơn bình thường.

   

 • 3

  Quan sát khí xả

  Khi lưu thông trên đường, nếu chiếc xe của bạn cứ rồ mạnh ga lại thấy một dòng khí màu đen thải ra từ pô thì bạn cần hiểu rằng chú chiến mã của bạn rất ngốn xăng. Do hòa khí dư xăng nên khí thải ra từ pô từ không màu chuyển sang màu đen. Điều này còn khiến chiếc xe của bạn chạy chậm và xảy ra hiện tượng ứ khói trong pô.

  Các bạn cũng cần lưu ý với trường hợp khi rồ mạnh tay ga thấy pô thải ra khói màu trắng thì động cơ xe bạn đã bị hở piston bạc, máy yếu cũng dẫn đến “ăn” xăng.

   

 • 4

  Quan sát bu-gi

  Bạn nên thường xuyên mở bu-gi ra để kiểm tra. Vì nếu đầu chấu bu-gi có màu đen hoặc bị ướt thì đó là dấu hiện thông báo với bạn rằng bạn đang sử dụng một chiếc xe ăn xăng. Điều này xảy ra do việc hòa khí xăng/gió không đúng tỷ lệ. Ngoài ra,thừa xăng hoặc thiếu xăng cũng dẫn đến việc làm thay đổi màu sắc ở đầu chấu bu-gi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *