Lí do vỏ xe hoàn toàn là màu đen

Các nhà sản xuất đã nghiên cứu và biết được hiện tượng làm cho lốp xe màu trắng mau hỏng là do cao su khi kết hợp với các chất tổng hợp từ ozone và tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời sẽ gây ra phản ứng hóa học làm ảnh hưởng tới lốp xe

Ngày nay, xe máy là phương tiện di chuyển không thể thiếu của hầu hết chúng ta. Mọi người luôn xem chiếc xe là “người bạn” đồng hành, tuy nhiên ít ai để ý tới màu sắc các bộ phận của chiếc xe mình đang sở hữu. Đã bao giờ bạn tự hỏi: “Tại sao lốp xe máy lại toàn ” chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao vo xe may lại luôn là màu đen.

sd
Những thế kỷ trước, lốp xe sử dụng thường có màu trắng tinh khiết của cao su. Bên cạnh đó, các nhà máy cũng sử dụng thêm chất nhuộm để tạo ra màu xám nhạt và màu vàng cho chiếc lốp xe. Thoạt nhìn, những chiếc lốp xe có màu sắc sáng trưng này rất bắt bắt tuy nhiên nếu sử dụng một thời gian lâu thì chúng nhanh bị khô cứng, nứt rách và bị biến màu. Điều này gây tốn kém cho người sử dụng, do đó lốp xe màu trắng cần phải được thay thế!

Các nhà sản xuất đã nghiên cứu và biết được hiện tượng làm cho lốp xe màu trắng mau hỏng là do cao su khi kết hợp với các chất tổng hợp từ ozone và tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời sẽ gây ra phản ứng hóa học làm ảnh hưởng tới lốp xe. Do dó, sau một thời gian nghiên cứu, các nhà sản xuất đã thêm công đoạn phủ blooming và pha thêm hợp chất dạng sáp để tăng thêm khả năng chịu đựng của lốp xe cũng như giúp lốp xe có khả năng co giãn khi chuyển động tạo nên lớp bảo vệ giữa không khí và polime. Đây là lí do lí giải tại sao lốp xe ngày nay luôn có màu đen chứ không phải màu nào khác.

Một lí do khác làm cho các lốp xe luôn có màu đen là bởi các nhà phát minh đã tìm ra loại chất có tên là “chất hấp thụ cạnh tranh” kết hợp với carbon đen- Bột mịn này không có mùi, làm từ cao su thiên nhiên hoặc nhân tạo còn carbon có tác dụng chống bào mòn vỏ lốp, tăng thời gian sử dụng lên gấp 5 lần vì nó hút tia cực tím giúp cao su không bị nứt nẻ.

Ngoài ra, lốp xe màu đen còn giúp chiếc xe của chúng ta trông mạnh mẽ, phù hợp với tất cả các màu sơn và đặc biệt là sạch sẽ, ít bám bẩn khi di chuyển trong những vùng sình lầy hay nước ngập.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *