Làm sao có thể mua được xe mới giá rẻ nhất

Trên đây là một số hướng dẫn, lưu ý giúp bạn dễ dàng chọn mới với giá rẻ. Chúc bạn có được chiếc xe ưng ý.

mua xe mayTrong điều kiện đường xá tại Việt Nam, là loại phương tiện phù hợp nhờ lợi thế về kích thước và khả năng linh hoạt. Điều đó khiến Việt Nam trở thành thị trường màu mỡ cho các hãng . Trên thực tế để sở hữu một chiếc không phải là điều quá khó khăn nhưng làm sao để mua với giá rẻ và hợp lý không phải ai cũng biết.

Làm sao để mua được xe với giá rẻ?

Hãy chú ý đến thời điểm mua xe

Mua xe vào thời điểm nào trong năm là yếu tố rất quan trọng vì nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá xe. Giá bán của các mẫu xe thường không ổn định mà có sự biến động tăng giảm trong nhiều khoảng thời gian của năm. Nếu biết chớp lấy cơ hội, bạn có thể mua được chiếc xe mới ưng ý với giá bán rẻ hơn có thể đến vài triệu đồng.

 

Thực tế cho thấy khi những mẫu xe mới được chú ý ra mắt, khi đó sức nóng từ sản phẩm còn rất lớn, người dùng tò mò và nhu cầu mua thường cao hơn bình thường. Khi đó các đại lý sẽ chớp lấy cơ hội và đẩy giá bán lên rất cao so với giá niêm yết.

Một số ví dụ tiêu biểu chúng ta đã thấy như: AirBlade bản sơn đen mờ, Vision 2015 hay mới đây nhất là SH Mode đều bị các đại lý nâng giá lên khi sản phẩm được ra mắt, tạo ra tình trạng “cháy hàng” ảo. Trên giá niêm yết của Việt Nam, giá của SH Mode vào khoảng 51 triệu đồng nhưng vào thời điểm “nóng” nhất, sản phẩm này có thể bị đội giá lên 55 đến 58 triệu đồng. Nếu chọn mua xe khi xe mới ra mắt bạn sẽ có nguy cơ mất thêm một khoản tiền không nhỏ.

Như đã nói ở trên, giá bán xe máy sẽ thay đổi vào những thời điểm khác nhau trong năm. Các chuyên gia cho rằng vào đầu năm, tháng 8,9 và tháng 12 giá xe thường có xu hướng giảm, đây là thời điểm tốt để chúng ta mua xe.

 

Theo đó mùa xuân, các đại lý thường có các chương trình kích cầu đầu năm mới với các khuyến mại và giảm giá bán, bạn sẽ có cơ hội mua xe với giá rẻ hơn. Tháng 8, 9 là thời điểm giữa năm khi các đại lý, doanh nghiệp đang cố gắng thực hiện kế hoạch, chỉ tiêu năm và cần giảm giá để đẩy mạnh doanh số. Tương tự như vậy vào cuối năm, khoảng tháng 12, với mong muốn giảm lượng hàng tồn kho việc cần thiết là giảm giá bán để thanh lý hàng.

Nếu xét trong một tháng, khi mua xe bạn nên chọn thời điểm cuối tháng. Hầu hết các đại lý đều có doanh số tháng, và để đạt chỉ tiêu tháng, họ sẽ không thể bỏ lỡ một khách hàng như bạn cho dù phải bán với giá thấp hơn những sản phẩm đã bán lúc đầu tháng.

Tóm lại khi mua xe, về vấn đề thời điểm mua bạn cần tuân thủ những quy tắc sau:

– Không mua khi xe vừa ra mắt và đang là sản phẩm hot

– Không đi mua xe vào đầu tháng

– Nên chọn các thời điểm thường có các đợt xả hàng, khuyến mại, kích cầu.

Phát huy sức mạnh của Internet

Trước khi mua xe việc tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm là việc vô cùng quan trọng. Thời đại công nghệ thông tin phát triển, bạn có thể chỉ cần ở nhà cũng có được đầy đủ thông tin cần thiết giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

 

Những thông tin bạn có thể tìm kiếm trên Internet bao gồm giá và thông số của xe, mức giá của từng hãng đưa ra là căn cứ để bạn chọn mua ngoài cửa hàng tránh việc bị làm giá. Nhiều đại lý cũng có chương trình khuyến mại bạn nên xem xét kỹ về giá gốc, giá giảm đồng thời các thông tin liên quan đến bảo hành, bảo trì…Hãy tham khảo ý kiến người khác trên các diễn đàn vì có những đại lý bán hơn một chút nhưng thường “chèo kéo” thêm những khoản dịch vụ, phụ kiện ngoài mà bạn cần tránh, cũng nên xem xét các khác có thể phù hợp với mình trên Internet sẽ giúp bạn dễ hơn khi đi chọn mua ngoài thực tế.

So sánh giá của các đại lý, cửa hàng

 

Cùng một sản phẩm nhưng có thể sẽ có giá bán khác nhau tại mỗi cửa hàng, đại lý. Bạn có thể thực hiện việc khảo giá để so sánh tại bước tìm kiếm thông tin ở trên tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng báo giá bán trên trang web. Căn cứ vào tình hình thực tế và thời điểm mua xe mà người mua có thể “mặc cả” để đại lý giảm giá. Chính vì vậy việc so sánh giá trước khi mua bạn cần nên đi thực địa một chuyến. Sau khi tham khảo giá bạn có thể chọn được cửa hàng có giá mềm nhất. Thực tế mức giá chênh lệch có thể từ 500 ngàn đến cả triệu. Tuy nhiên như đã nói ở phần trên, bạn nên chú ý đến vấn đề uy tín của đại lý, cửa hàng bán xe.

Trên đây là một số hướng dẫn, lưu ý giúp bạn dễ dàng chọn mua xe mới với giá rẻ. Chúc bạn có được chiếc xe ưng ý.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *