Không nên tự vá lốp xe máy nếu không rỏ nguồn gốc

bị ăn mòn và bị rỗ

Trong những trường hợp dùng keo tự vá không rõ nguồn gốc, máy loại không săm thường dùng cho xe tay ga bị mục nát, rỗ, ôxy hóa. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại keo tự vá không rõ nguồn gốc xuất xứ và việc sử dụngmột cách tùy tiện có thể khiến người tiêu dùng “tiền mất, tật mang”.

vo xe
Lốp xe máy bị ăn mòn và bị rỗ

Nhiều người cho rằng, nếu đổ keo tự vá vào lốp xe thì khi xe cán phải đinh, dung dịch keo sẽ tự bít lỗ thủng, tránh tình trạng lốp xe bị xì hơi đột ngột gây tai nạn. Tuy nhiên, do không biết hoặc hãng sản xuất không khuyến cáo cụ thể, nếu để dung dịch keo tự vá tồn tại lâu trong bánh xe sẽ dẫn đến tình trạng dung dịch keo tự vá ăn mòn vành và lốp xe như bị mục, rỗ và ôxy hóa.

Anh Nguyễn Hồng Cương, chuyên gia của Thành Gia Motor khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không sử dụng keo tự vá, vì sau đó người sử dụng có thể phải bỏ ra nhiều triệu đồng để thay vành và lốp xe.

Khi có keo tự vá, bề mặt trong của lốp bị ăn mòn, mủn dẫn đến không thể thực hiện vá lốp và chỉ có cách là thay mới.

cũng sẽ gặp tình trạng tương tự với bề mặt bị rỗ, bị ăn mòn hoặc sủi lên tại vị trí tiếp xúc với lốp, khi đó tác dụng làm kín hơi không còn nữa. Nếu đánh đi, hay mạ lại hoặc dùng các phương pháp sửa chữa khác cũng sẽ làm sai lệch kích thước và gây mất an toàn.

Qua những hình ảnh về máy bị hư hại khi sử dụng keo tự vá không rõ nguồn gốc ở bài viết trên đây, Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng – voxechinhhang.vn mong muốn rằng các bạn sẽ chú ý nhiều hơn nữa đến bộ phận vỏ xe máy. Đây là một bộ phận tuy đơn giản nhưng lại có vai trò đặc biệt to lớn và cũng rất dễ bị tổn hại. Hãy bảo dưỡng vỏ xe máy thật đúng cách, hay nếu đến thời gian thay vỏ xe máy định kì, các bạn có thể đến với Trung Tâm của chúng tôi để được tư vấn tận tình nhấ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *