Hãng xe Volvo sẵn sàng “xoá sổ” động cơ diesel

Thêm vào đó, ông Samuelsson tin rằng các phương pháp cắt giảm khí thải CO2 ở , nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn trong tương lai, sẽ khiến chúng trở nên khó ưu việt hơn công nghệ hybrid.

Trong bối cảnh vụ bê bối gian lận khí thải động cơ diesel của chưa có hồi kết và các tiêu chuẩn khí thải ngày càng siết chặt, cho rằng đã đến lúc loại bỏ hẳn loại động cơ này.

 

Nhà sản xuất ô tô Thuỵ Điển gần đây đã giới thiệu hai chiếc concept là tiền đề cho các mẫu xe 40 Series sẽ ra mắt trong tương lai, sử dụng hệ thống hybrid sạc điện T5 Twin Engine hoàn toàn mới. CEO Hakan Samuelsson của Volvo đã phát biểu trước báo giới vào hôm giới thiệu sản phẩm rằng hãng sẽ tiến hành loại bỏ dần động cơ diesel trong khoảng một thập kỷ tới.

“Đó là một sự thay thế rất hấp dẫn cho động cơ diesel. Nó thải ít CO2 hơn nhưng vẫn đảm bảo tính năng vận hành tương đương, xét cả về công suất và mô-men xoắn. Về chi phí, theo tôi, trong vài năm tới, chúng ta sẽ thấy ở một chiếc crossover thì động cơ diesel đắt hơn và động cơ hybrid rẻ hơn”, ông Samuelsson nói.

Động cơ T5 mới của Volvo (và các động cơ tương tự) sẽ có hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu tương đương động cơ diesel trong điều kiện sử dụng thực tế, và dù chưa được xác nhận, nhưng hệ thống hybrid dự kiến sẽ có lượng khí thải CO2 dưới 95g/km, theo phương pháp thử châu Âu.

Thêm vào đó, ông Samuelsson tin rằng các phương pháp cắt giảm khí thải CO2 ở động cơ diesel, nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn trong tương lai, sẽ khiến chúng trở nên khó ưu việt hơn công nghệ hybrid.

Xe Kia tại Tp.HCM
Xe Mazda tại Tp.HCM
Xe Chevrolet tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *