Hãng xe Toyota: Sản xuất xe chạy điện rẻ hơn xe hybrid

Trong 10-20 năm tới, kỳ vọng 50-60% xe của hãng là hoặc xe sử dụng pin nhiên liệu, và 30% là hoàn toàn. Tuy nhiên, cần khá nhiều thời gian để – EV thống lĩnh thị trường. Nhà sản xuất ô tô số một Nhật Bản cho rằng đến năm 2050, 90% xe mới sẽ là .

Kỹ sư trưởng của Toyota cho biết động cơ điện đã phát triển đến ngưỡng giờ đây có chi phí sản xuất thấp hơn xe hybrid.

 

Ông Satoshi Ogiso cho rằng tương lai của ngành ô tô sẽ là xe chạy hoàn toàn bằng điện, nhưng từ nay cho đến năm 2025, chi phí sản xuất xe chạy điện loại có quãng đường đi được sau mỗi lần sạc điện ở mức chấp nhận được vẫn cao hơn sản xuất xe hybrid.

“Chi phí sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện phụ thuộc rất nhiều vào quãng đường xe có thể chạy sau mỗi lần sạc. Hiện nay, chi phí sản xuất xe có quãng đường từ 250 km trở xuống rẻ hơn xe hybrid. Tuy nhiên, thị trường nhìn chung vẫn muốn xe đi được nhiều hơn. Với mức trên 300 km, chi phí sản xuất xe chạy điện vẫn cao hơn xe hybrid, ít nhất là từ nay đến 2025″, ông Ogiso thừa nhận.

Trong 10-20 năm tới, Toyota kỳ vọng 50-60% xe của hãng là xe hybrid hoặc xe sử dụng pin nhiên liệu, và 30% là xe chạy điện hoàn toàn. Tuy nhiên, cần khá nhiều thời gian để xe chạy điện – EV thống lĩnh thị trường. Nhà sản xuất ô tô số một Nhật Bản cho rằng đến năm 2050, 90% xe mới sẽ là xe chạy điện.

Ngoài tương lai của động cơ điện, ông Ogiso cũng hé lộ rằng Toyota có thể sản xuất xe hybrid với hộp số tự động với cùng mức chi phí sản xuất xe động cơ diesel. Khi các nhà sản xuất ô tô buộc phải tuân thủ các quy định khí thải khắt khe hơn, đặc biệt là sau vụ bê bối gian lận khí thải – Dieselgate, thì với Toyota, xe hybrid sẽ sớm trở nên rẻ hơn, đủ để loại bỏ phương án sản xuất xe động cơ diesel.

Xe BMW tại Tp.HCM
Xe Audi tại Tp.HCM
Xe Bentley tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *