Hãng xe BMW làm khung xe mô-tô bằng vật liệu sợi carbon

Trong quá trình phát triển công nghệ này, công ty đã đăng ký bản quyền hai thiết kế khung khác nhau để dùng cho các mẫu xe khác nhau.

Theo trang Motorcycle News, sẽ mở rộng ứng dụng công nghệ vật liệu mà hãng đã rất thành công với ô tô sang lĩnh vực mô-tô.

 

Hãng xe sang Đức đang đi đầu ngành công nghiệp ô tô trong việc sử dụng vật liệu sợi carbon cho các mẫu xe sản xuất đại trà, nổi bật nhất là mẫu i3, chứ không chỉ giới hạn ở các phiên bản đặc biệt như các hãng khác; và được cho là đã đạt đến độ có thể sản xuất loại vật liệu này với giá thành đủ rẻ để dùng được cho cả mô-tô.

Thông thường, khung xe mô-tô hạng sang được làm bằng nhôm cường lực, nhưng với vật liệu sợi carbon, BMW sẽ có thể sản xuất loại khung xe nhẹ hơn 40% dù cứng hơn.

Trong quá trình phát triển công nghệ này, công ty đã đăng ký bản quyền hai thiết kế khung khác nhau để dùng cho các mẫu xe khác nhau.

Đầu tiên là thiết kế sẽ được dùng cho các siêu mô-tô như và dự kiến là loại ‘beam frame’, làm bằng các ống vật liệu sợi carbon hình vuông hỗ trợ cho các bộ phận bằng kim loại hay carbon hiện tại để tạo thành một khung sườn trọng lượng nhẹ. Thứ hai là loại khung dạng ống (trellis), có thể dùng cho các mẫu xe giá rẻ hơn, sử dụng các ống sợi carbon tròn lõm. Xe Toyota tại Tp.HCM

Xe Chevrolet tại Tp.HCM
Xe Land-Rover tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *