Hãng lốp Pirelli ra mắt lốp màu và lốp thông minh

Hẳn ai cũng ít nhất một lần thắc mắc tại sao kiểu lốp nhiều màu như P Zero trên xe đua F1 lại không có ở các mẫu xe thương mại, mà chỉ có đen? Hãng lốp của Italy đã sẵn sàng thay đổi điều đó. 

 

Các kỹ sư của Pirelli đã phát triển hệ thống bảo vệ và các vật liệu cải tiến để đưa ra thị trường những chiếc có viền màu sắc sống động mà không ảnh hưởng đến độ bền. Sản phẩm này đang được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Geneva 2017.

Hiện Pirelli mới chỉ làm màu cho lốp P Zero và Winter Sottozero cỡ từ 19″ trở lên, với 4 màu: đỏ, vàng, trắng và bạc. Tuy nhiên, Pirelli cũng sẽ sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu khác của khách hàng về màu sắc.

Không chỉ dừng lại ở những cải tiến về mặt hình thức, Pirelli còn giới thiệu lốp thông minh Pirelli Connesso, với một cảm biến gắn vào vách trong của lốp, cung cấp các thông tin quan trọng về tình trạng của lốp xe như áp suất, nhiệt độ, tải trọng theo chiều dọc, tình trạng bên ngoài và quãng đường mà mỗi lốp xe đi được tới một ứng dụng chuyên dụng trên điện thoại thông minh của người dùng.

Pirelli cho biết, trọng lượng của thiết bị cảm biến là không đáng kể và sẽ không ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của lốp xe. Thêm vào đó, Connesso ưu việt hơn các hệ thống giám sát lốp xe khác bởi có thể hoạt động cả khi xe đang chạy lẫn khi đứng yên.

Nền tảng đám mây của Pirelli sẽ hỗ trợ cho quá trình truyền dữ liệu từ thiết bị cảm biến tới ứng dụng trên điện thoại, và trong tương lai có thể bổ sung thêm các dịch vụ khác. Trong tương lai, nếu thấy lốp bị non hơi, Pirelli Connesso sẽ có thể tiến hành các hoạt động bơm, bảo dưỡng ngay khi vào bãi đỗ xe.

Ngay từ bây giờ, các khách hàng đã có thể đặt mua lốp thông minh từ Pirelli và các lô hàng đầu tiên sẽ được giao trong quý II năm nay.Xe Porsche tại Tp.HCM
Xe Kia tại Tp.HCM
Xe Mazda tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *