Dân chơi xe việt điên đảo một thời với những xe máy nào

 • Minsk Moto thành lập tháng 11/1945 tại thành phố Minsk (Belarus) và lúc đầu chủ yếu sản xuất xe đạp

  Minsk

  Xe Minsk có mặt từ những năm 1970 và hiện vẫn được sử dụng tại Việt Nam.Minsk xuất hiện nhiều ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ, chủ yếu ở các khu vực miền núi, bởi thích hợp với địa hình gồ ghề, chở được nặng.

  Minsk Moto thành lập tháng 11/1945 tại thành phố Minsk (Belarus) và lúc đầu chủ yếu sản xuất xe đạp. Năm 1951, nhà máy mới bắt đầu sản xuất xe máy 2 thì, dung tích 125 phân khối, dựa trên thiết kế DKW RT 125 thời kỳ trước Chiến tranh Thế giới thứ II.

   
 • 2

   Super Cub

  Honda Cub gắn bó với người Việt bởi sự duyên dáng, mảnh mai, phù hợp với đô thị nhỏ. Những chiếc Cub đã gắn với đời sống đô thị miền Nam Việt Nam từ năm 1960. Khoảng 750.000 chiếc Cub đã được bán tại miền Nam, và tên gọi ăn sâu vào tâm thức người dân đến mức mọi loại xe gắn máy đều được gọi là “xe Honda”.

  Cub vẫn là ngôi sao của làng xe máy cho tới khi làn sóng Dream xuất hiện. Vào lúcHonda Việt Nam cho ra đời Super Dream thì Cub bắt đầu thưa thớt. Cub bắt đầu về vùng ngoại thành, nông thôn và thường dùng để chở hàng. Hiện tại, vẫn có những người đi Super Cub trên những con phố Hà Nội, nhưng rất ít.

   
 • 3

  Honda Dream

  Ngoài Super Cub, Honda còn một sản phẩm khác từng thống trị đường phố Việt Nam, đó là Dream, với 2 phiên bản Dream “cao” và Dream “lùn” (còn có tên Exces). Xe được ưa chuộng bởi độ bền của máy móc, động cơ 4 thì làm mát bằng gió với dung tích xi-lanh 97 phân khối cùng hộp số 4 cấp.

   

   
 • 4

  Honda 67

  Honda 67 gắn với chiến công của đội săn bắt cướp SBC của sĩ quan công an Lý Đại Bàng sau năm 1975. Honda 67 cũng xứng đáng là niềm tự hào của Honda tại Việt Nam. Xe được chế tạo năm 1962, khi nước Nhật còn đang khủng hoảng, để thay thế việc đi lại bằng ô tô. Honda 67 được sử dụng chủ yếu ở miền Nam xưa.

 • 5

  Babetta

  Babetta là nhãn hiệu một loại xe máy của Tiệp Khắc (tên cũ) rất được ưa chuộng ở Việt Nam những năm 80 của thế kỷ trước, chỉ những gia đình khá giả hoặc có người nhà đi xuất khẩu lao động ở Tiệp Khắc thì mới có thể mua được loại xe này.

   

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *