Công dụng của móc bô bạn cần biết

Đối với xe thì pô xe sẽ có 1 dạng lưới hoặc phểu để hạn chế hơi xã ra sau khi cháy trong piston, vì phải có hơi ép ngược trở về piston thì mới tăng tốc đc, còn nếu hơi thoát hẳn ra ngoài thì xe sẽ bị hụt hơi, và ko chạy nhanh đc. Điển hình là nếu bác nào chạy minsk xài pô zin thì tăng tốc nhanh. nhưng xài pô gò lại, bên trong ko có phểu hoặc lưới nén hơi thì ko bao giờ tăng tốc nổi.

Nhiều bạn hỏi là gì, công dụng ra sao. Nên xin được trích giải thích của mấy bạn kia cho anh em tham khảo. Một bạn giải thích thế này:

moc bo“1. “Móc pô” để hơi thoát và cho tiếng ấm.
2. Móc pô giờ có 2 thể loại “Móc full” và “móc nhẹ”. Còn “2 vách” hay “3 vách” đó là mấy tấm lưới chăn ngang vào phần lưới tròn sẽ kể ở dưới để ra âm thanh lớn, nhỏ,càng ít vách thì âm thanh càng lớn.

3. Khi móc,ng ta lấy gió đá cắt cái nắp lon (gần khúc cuôi cái lon) ra, khè hết các vỉ,các ngăn với mấy cái ống nhỏ nhỏ đó ra cho hết,rồi bắt đầu làm 1 cái lưới tròn đặt vào phần đầu của cái lon cho tới lỗ ra, nhét bông thủy tinh vô (cái này cho ra tiếng ấm) cho chặt,rồi đóng nắp lon,hàn lại.”​

– Một bạn giải thích về công dụng: ​

“+ Đối với xe 2 thì thì pô xe sẽ có 1 dạng lưới hoặc phểu để hạn chế hơi xã ra sau khi cháy trong piston, vì 2 thì phải có hơi ép ngược trở về piston thì mới tăng tốc đc, còn nếu hơi thoát hẳn ra ngoài thì xe sẽ bị hụt hơi, và ko chạy nhanh đc. Điển hình là nếu bác nào chạy minsk xài pô zin thì tăng tốc nhanh. nhưng xài pô gò lại, bên trong ko có phểu hoặc lưới nén hơi thì ko bao giờ tăng tốc nổi.

+òn xe ko cần có hơi trả về vễn chạy bình thường. Pô zin có lưới và vĩ giảm âm, để làm gì thì mọi ng đều biết, móc pô là móc bớt vĩ giảm âm và rút cái ống tiêu giảm thanh ra, nên hơi sẽ ra nhanh hơn và tiếng to hơn. Vấn đề là tại sao sau khi móc pô thì xe lên ga ngọt hơn và nhanh hơn, thì xin thưa là bởi vì xe dùng sú pắp hút, nên sau khi đốt xong khí thải sẽ đa hút hết ra ngoài và nạp khí đốt sạch vào, nên ko thể có chuyện khí thải còn tồn đọng đc. Nhưng trên thực tế thì 1 phút máy quay đc tới 4000-5000 vòng, thì sú pắp hút khí thải dù có hút cỡ nào cũng sẽ còn phản phất thí thải thừa vì pô zin có nhiều vĩ quá nên ko thải hơi ra kịp, vì vậy xe lên ga hơi chậm, còn sau khi móc pô thì khí thải thải ra ngoài nhanh hơn nên khí đốt mới đưa vào ít bị nhiễm khí thãi cũ, nên lên ga nhẹ và ngọt hơn.

òn chuyện hao xăng thì thưa cùng các bác, 1 phần là do khi móc pô số vòng quay của máy sẽ tăng, do khí đốt sạch hơn nên công suất lớn hơn và vì vậy hao xăng hơn, 1 phần do xe ngọt quá nên các bác hăng lên ga quá, kết quả là hao xăng hơn, để minh chứng cho điều này, các bác cứ thử chạy cho đến khi sạch ko còn giọt xăng nào trong xe sẽ rõ, vì khi hết xăng các bác chỉ có thể giữ ga nhẹ nhẹ và lết từ từ thôi, chứ rồ ga thì xe sẽ bị hụp ngay.

* Như vậy móc pô chẳng những tăng công xuất máy 4 thì mà còn ko hao xăng nữa……………..
– Còn tác giả bài này chia sẻ lại là bạn í chỉ biết rằng móc pô là một nghệ thuật, trong đó người móc là một nghệ sỹ. Lợi thế của pô móc so với pô độ là có thể yêu cầu độ lớn âm thanh của pô to nhỏ theo sở thích.

Pô độ đa phần có tiếng kêu quá to, khi đi đường dài mới thấm thía cái hại của pô độ gây đau đầu, váng tai, căng thẳng… Cái pô Leovince Gp Corsa là một điển hình cho cái âm thanh bể đầu điếc tai mà nhiều anh em rất muốn bán lại. Nhiều người chưa hiểu gì về móc pô mà cứ phán như thánh, nghe mà buồn

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *