Các tư thế đúng khi ngồi xe máy

Để xác định có ngồi quá về phía trước hoặc phía sau hay không, người lái có thể thử bằng cách xoay hết lái về bên phải và bên trái
tu-the-lai-xe-may
Khi lái xe, nên tập trung và mắt nhìn thẳng về phía trước để có tầm bao quát rộng, kịp thời tiếp nhận thông tin khi cần thiết.
Theo lời khuyên từ các nhà sản xuất, khi điều khiển xe máy, chúng ta nên để vai buông lỏng tự nhiên. Như vậy sẽ tránh được cảm giác mệt mỏi, đặc biệt trong những chuyến đi đường dài.
Lưng giữ hơi nghiêng nhẹ về phía trước, không nên ngồi “chồm” quá về phía trước hay bật ngửa ra phía sau bởi như vậy, việc chuyển số có thể sẽ gặp khó khăn.
Để xác định có ngồi quá về phía trước hoặc phía sau hay không, người lái có thể thử bằng cách xoay hết tay lái về bên phải và bên trái. Nếu thấy khuỷu tay thúc vào mạng sườn tức là đã ngồi quá gần. Ngược lại, nếu cảm giác tay bị căng, chúng ta đang ngồi quá xa so với cần lái. Cho dù trường hợp nào cũng nên điều chỉnh lại chỗ ngồi cho phù hợp.
Trong khi đó, khớp cánh tay nên mở một góc 120 độ. Không nên gồng cứng cánh tay dễ gây mệt mỏi. Bàn tay nắm hoàn toàn vào tay nắm, không nắm bằng vài ngón tay hoặc cầm theo những vật dụng khác.
 
Giữ hai khép nhẹ vào yên xe, tạo thành hai đường thẳng song song, bàn hướng về phía trước. Hai lòng bàn đặt lên thanh để , mũi bàn luôn đặt nhẹ trên cần phanh để có thể xử lý nhanh trong những tình huống bất ngờ trên đường.
Đối với xe tay ga, người lái vẫn nên để chân vào vị trí để chân của xe số dù không phải đạp phanh hay sang số.

Cùng Danh Mục:

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *