Các hãng xe Trung Quốc hút chất xám các hãng xe lớn trên thế giới

Nếu đi vào sản xuất, các mẫu của sẽ được sản xuất với khoảng 25 xe mỗi năm. Giá bán của xe hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Công ty nghiên cứu và phát triển ôtô Trung Quốc Techrules đã tiến thêm một bước mới trong việc đưa mẫu siêu xe đầu tiên đi vào sản xuất, bằng việc bắt tay với đối tác đến từ Italy phụ trách thiết kế và các vấn đề về kỹ thuật. 

Mẫu GT96 promotype tại trường đua Silverstone (Anh)

Mẫu GT96 promotype tại trường đua Silverstone (Anh)

Những cái tên mà thương hiệu Trung Quốc này bắt tay hợp tác là niềm tự hào của nền công nghiệp ôtô Italy; đó là hai cha con nhà thiết kế Giorgetto và Fabrizio Giugiaro cùng đội ngũ kỹ thuật đến từ L.M. Gianetti.

Thương hiệu L.M. Gianetti ra đời vào năm 1966, được biết đến với việc thiết kế và đảm trách các vấn đề liên quan đến kỹ thuật. Công ty là các đối tác của Fiat cùng thương hiệu con Abarth Fiat, Alfa Romeo và gần đây hơn trong đua xe thể thao.

Trong khi đó, gia đình nhà Giugiaro là những người chấp bút cho hàng loạt mẫu xe mang tính biểu tượng của ngành ôtô thế giới, như Ferrari, Bugatti, Aston Martin, Maserati. Năm ngoái, gia đình nhà Giorgetto đã quyết định tìm thêm thử thách mới khi bán hết số cổ phần còn lại của mình tại công ty thiết kế Italdesign cho tập đoàn Volkswagen (thông qua Audi) và sau đó lập ra một công ty mới mang tên GFG PROGETTI.

Giorgetto Giugiaro và một mẫu xe do gia đình ông tham gia thiết kế
và một mẫu xe do gia đình ông tham gia thiết kế

Xu hướng “săn tìm” nhân sự cấp cao của nền công nghiệp ôtô thế giới đang trở nên thịnh hành tại Trung Quốc. Trước khi Techrules bắt tay với người Italy, một công ty khởi nghiệp khác của Trung Quốc là Future Mobility Corp cũng đã có trong tay sự hợp tác của các nhân sự cao cấp đến từ Đức – những người mang lại cho mẫu BMW i8 những bước đột phá những năm gần đây.

Với sự hỗ trợ từ các đối tác nước Ý, Techrules sẽ bắt tay vào hiện thực hóa mẫu siêu xe đầu tiên của Trung Quốc – GT96 – ra mắt tại Triển lãm ô tô Geneva vào hồi tháng 3 năm nay.

Theo thông tin từ Techrules, phiên bản sản xuất của GT96 sẽ có công suất 1.030 mã lực. Hiện hãng xe Trung Quốc này đã có một phiên bản promotype (nguyên mẫu) được thử nghiệm trên đường chạy tại Silverstone (Anh) và đạt được kết quả khá tốt; tăng tốc từ 0 lên 100km/h hết 2,5 giây.

Một vài hình ảnh GT96 – mẫu siêu xe thể thao đầu tiên của Trung Quốc:

 
 
 
 
 
 

Nếu đi vào sản xuất, các mẫu GT96 của Techrules sẽ được sản xuất với khoảng 25 xe mỗi năm. Giá bán của xe hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Xe Honda tại Tp.HCM
Xe Ford tại Tp.HCM
Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *