Bất ngờ Mercedes-AMG xác nhận kế hoạch sản xuất siêu xe chạy điện mới

Mẫu xe chạy điện duy nhất trước đây từng sản xuất là . Dù có số lượng hạn chế, nhưng đó vẫn là mẫu xe chạy điện được sản xuất thực tế đang giữ kỷ lục hoàn thành đường đua Nurburgring. Xe được chế tạo cách đây 6 năm.

Mercedes-AMG sẽ phát triển một siêu xe mới, hoàn toàn chạy bằng điện để kế nhiệm mẫu SLS E-Cell.

 

Tại Triển lãm ô tô Paris đang diễn ra ở Pháp, Mercedes-Benz đã chính thức giới thiệu thương hiệu con mang tên EQ chuyên các mẫu xe chạy điện. Ban đầu sẽ là các mẫu xe Mercedes-Benz gia nhập gia đình EQ; sau đó sẽ tới AMG.

Chia sẻ với phóng viên bên lề triển lãm, Chủ tịch Mercedes-AMG – ông Tobias Moers cho biết sẽ chưa có một mẫu xe AMG hoàn toàn chạy điện ngay trong vài năm tới, nhưng chắc chắn một lúc nào đó sẽ trở thành hiện thực.

“Chúng tôi không có kế hoạch tung ra thị trường mẫu xe hoàn toàn chạy điện nào từ nay đến năm 2020, nhưng nếu bạn hỏi chúng tôi điều đó thì câu trả lời sẽ luôn là sớm muộn gì cũng sẽ có một mẫu xe AMG chạy hoàn toàn bằng điện, vì việc đó là tất yếu”, ông Moers xác nhận. “Chắc chắn phải có sự đánh đổi giữa hiệu suất và tính năng vận hành, và cho cả các xe khác nữa. Sẽ có một mẫu xe AMG chạy hoàn toàn bằng điện nhưng tôi không biết là khi nào. Vì nếu không làm vậy thì thương hiệu AMG sẽ không thể tồn tại”.

Mẫu xe chạy điện duy nhất trước đây Mercedes-AMG từng sản xuất là SLS Electric Drive. Dù có số lượng hạn chế, nhưng đó vẫn là mẫu xe chạy điện được sản xuất thực tế đang giữ kỷ lục hoàn thành đường đua Nurburgring. Xe được chế tạo cách đây 6 năm.

Trước khi trình làng một mẫu xe chạy điện mới, AMG sẽ ra mắt mẫu “siêu siêu xe” dùng động cơ F1.
Xe Lexus tại Tp.HCM
Xe Porsche tại Tp.HCM
Xe Kia tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *